Bài viết

THỊ TRƯỜNG BAO BÌ ĐANG TĂNG TRƯỞNG MẠNH ? 4 NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP DƯỚI GÓC NHÌN NHÀ BÁN LẺ?

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Smithers Pira về “Dự báo tương lai của ngành bao bì đến năm 2028”, thị trường bao bì toàn cầu trị giá 906,59 tỷ USD vào năm 2018. Trong đó, khu vực Châu Á hiện đang thống trị thị trường bao bì toàn cầu với 42,5% giá trị doanh thu trong năm 2018, cũng là thị trường năng động nhất cuối năm nay do sự mở rộng nhanh chóng về nhu cầu đóng gói hàng hóa tại các đô thị đang phát triển của các nước như Trung Quốc và Ấn Độ.Cũng theo nghiên cứu của Smithers Pira về các yếu tố trong chỗi cung ứng tác động đến việc lựa chọn và sử dụng bao bì, hành vi tiêu dùng tiếp tục ảnh hưởng mạnh đến ngành đóng gói. Nghiên cứu xác định đối với chủ thương hiệu và nhà bán lẻ, có bốn yếu tố chính đóng vai trò quyết định tới nhu cầu in ấn bao bì trong giai đoạn 2018 – 2028:

  • Sự bùng nổ thương mại điện tử
  • Nhu cầu tạo ra bản sắc thương hiệu riêng trong môi trường toàn cầu hóa thế kỉ 21.
  • Mang lại sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng và di chuyển.
  • Tích hợp bao bì với các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội.

Thương Mại Điện Tử

Tốc độ tăng trưởng thị trường bản lẻ trực tuyến toàn cầu vẫn ở mức ấn tượng. Điều này là do sự phát triển của internet giúp mọi người dễ dàng tương tác với nhau hơn. Sự phát triển và lan truyền lien tục của các nhà trung gian như Alibaba và Amazon.

Ngành thương mại điện tử toàn cầu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD vào năm 2017, tang 24,9% sơ với năm trước. Đến năm 2021, dự báo giá trị thị trường toàn cầu sẽ tang trưởng hơn 71%, đạt 4,88 nghìn tỷ USD. Đến thời điểm này, lĩnh vực thương mại điện tử dự kiến chiếm 17,5% doanh thu bán lẻ toàn cầu.Sự thâm nhập ngày càng mạnh của thương mại điện tử có nhiều ý nghĩa đối với ngành công nghiệp bao bì:

  • Bảo vệ sản phẩm: Vận chuyển hàng bán thương mại điện tử khó khan hơn nhiều so với bán hàng trực tiếp bởi sản phẩm phải qua nhiều lần vận chuyển mới tới được tay khách hàng. Điều này mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp bao bì vì các sản phẩm cần thêm bao bì phụ và các thành phần bảo vệ để đảm bảo chúng đến tay khách hàng trong trạng thái hoàn hảo nhất.
  • Cạnh tranh: Với thị trường ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các sản phẩm và thương hiệu nổi bật so với các đối thủ của họ. Một số công ty đã phát triển bao bì sản phẩm hướng tới thương mại điện tử, đặc biệt là trong các lĩnh vực như mỹ phẩm, thực phẩm cao cấp… là những sản phẩm thường được sử dụng làm quà tặng.
  • Dễ dàng trả lại: Vì nhiều mặt hàng đặt trược tuyến được trả về, phát sinh thêm cho các nhà cung cấp bao bì. Các thuộc tính quan trọng giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng trả lại sản phẩm không mong muốn.

Bản Sắc Thương Hiệu

Tốc độ toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng trong vài thập kỉ qua và nhiều thương hiệu nổi tiếng đã để lại tên tuổi trên toàn thế giới. Người tiêu dùng trên toàn thế giới cũng dễ dàng tiếp thu những sản phẩm từ các nước khác nhau. 

Bao bì dự kiến sẽ vẫn đi đầu trong bản sắc thương hiệu khi thị trường toàn cầu phát triển hơn nữa. Do đó cần có sự nhất quán về thương hiệu trong đồ họa. hình dạng sản phẩm và các trải nghiệm của khách hàng tổng thể trên toàn thế giới.Việc xem xét thiết kế sản phẩm như một cách thể hiện tính bền vững ngày càng trở nên toàn cầu hơn, do sự lan truyền liên tục của internet và truyền thông xã hội. Do đó, chiến lược đóng gói góp phần quan trọng cho các chủ thương hiệu khẳng định mình trên thị trường quốc tế.

Bao bì cũng có vai trò ngày càng quan trọng trong việc tiếp thị các thương hiệu nhằm thu hút nhiều người tiêu dùng hơn.

Tiện Lợi Khi Di Chuyển

Thuận tiện cho người tiêu dùng và người dùng cuối là yếu tố quyết định ngày càng quan trọng đối với sự lựa chọn bao bì của chủ thương hiệu.

Xu hướng ngày càng nhiều người tiêu thụ các sản phẩm thức ăn và đồ uống khi di chuyển như là một phần của lối sống ngày càng bận rộn. Nhu cầu bao bì chính kết hợp các tính năng như ống hút và dây kéo, cũng như các sản phẩm dễ dàng mở ra và đóng vào. Thuận tiện đang trở thành một lợi thế quan trọng khi sản xuất bao bì thứ cấp.

Trong tương lai, mong muốn tăng cường sự tiện lợi sẽ mở ra xu hướng đóng gói linh hoạt như túi đứng, vì đây là những loại phù hợp nhất với tính di động và ít có khả năng bị hư hỏng hoặc vỡ hơn chai thủy tinh.Tích Hợp Với Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội

Số lượng người thường xuyên sử dụng các trang web truyền thông xã hội trên toàn thế giới không có dấu hiệu giảm đi. Đã có 3,2 tỷ người dùng phương tiện truyền thông xã hội vào đầu năm 2018, tăng lên đáng kể so với chỉ hơn 2 tỷ người dùng vào 3 năm trước đó.

Do đó, phương tiện truyền thông xã hội được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong ngành công nghiệp đóng gói trong những năm tới, khi sự thâm nhập của cá thiết bị di động hỗ trợ internet liên tục phát triển. Các video unboxing của các vloggerđăng tải các video mở hộp sản phẩm tạo ra trải nghiệm cho các khách hàng tiềm năng.

Các nền tảng như Facebook và Instagram của thương hiệu sẽ nổi bật hơn khi có các bao bì sản phẩm độc đáo. Các chủ sở hữu thương hiệu đang tìm cách chuyển đổi tương tác trên các phương tiện truyền thông thành việc bán hàng, minh chứng là sự ra đời của các mã QR, công nghệ RIFD và NFC. Điều này có nghĩa phương tiện truyền thông xã hội sẽ trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho các chủ thương hiệu và cá công ty đóng gói để giao tiếp với khách hàng của họ và ngược lại, ít nhất là vì nó có thể rất hiệu quả trong việc hiểu rõ hơn về những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm.Trong tương lai, ngành sản xuất bao bì sẽ còn phát triển hơn nữa. Và với bài viết trên đây, LT Victory hy vọng có thể giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng phát triển và tầm quan trọng của bao bì sản phẩm. Là một công ty chuyên In ấn bao bì sản phẩm, LT Victory luôn nỗ lực hết mình để giúp các doanh nghiệp trong công cuộc khẳng định thương hiệu của mình, góp phần vào việc tăng trưởng ngành bao bì trong tương lai.

Kết nối cộng đồng

Đăng ký nhận bản tin