Bài viết

BỐN YẾU TỐ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG THỊ TRƯỜNG IN ẤN BAO BÌ THỰC PHẨM

In bao bì thực phẩm chủ yếu được sử dụng cho các gói thực phẩm và đồ uống. Theo báo cáo mới từ Smithers Pira về “Tương lai in ấn cho bao bì thực phẩm đến năm 2023”, vào năm 2018 thị trường bao bì thực phẩm toàn cầu trị giá 227,2 tỷ đô la với 79,4 triệu tấn bao bì. Dự báo tăng 3,6% hàng năm từ 2018 đến 2023, với thị trường toàn cầu đạt giá trị 271,3 tỷ USD, tương đương 95 triệu tấn bao bì.

Source : Smithers Pira

Một loạt các xu hướng liên quan đến công nghệ và người tiêu dùng sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường in ấn bao bì thực phẩm. 4 trong số các xu hướng chính sẽ được nêu ra dưới đây.

Giảm trọng lượng 

Các ngành công nghiệp thực phẩm và bao bì đang tìm cách giảm trọng lượng của bao bì để tiết kiệm chi phí từ việc đầu tư máy móc và chi phí vận chuyển thấp hơn. Các vật liệu đóng gói đều bị ảnh hưởng theo xu hướng này, đặc biệt là bao bì kim loại và thủy tinh. Sự phát triên rlieen tục của các thiết kế bao bì linh hoạt, nhẹ hơn đang được mở rộng sử dụng cho hàng loạt các loại thực phẩm và đồ uống để thay thế thủy tinh, nhựa cứng hoặc bao bì kim loại.


Bốn yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường in ấn bao bì thực phẩm

Chai PET trọng lượng nhẹ đang dần thay chế lon kim loại và chai thủy tinh sử dụng cho bia và đồ uống. Xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục lan rộng đến năm 2023. Là thách thức đối với các nhà cung cấp mực in phải tìm ra lại mực in tương tích với bao bì chai nhựa và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bao bì có thể tái chế, tái sử dụng

Hầu hết bao bì thực phẩm là sử dụng một lần, sau đó được tái chế lại. Các vật liệu đóng gói như lon kim loại, chai thủy tinh và các hộp giấy tương đối dễ thu thập và tái chế, nhưng bao bì nhựa khó tái chế và gây ô nhiễm môi trường.

Các chủ thương hiệu hàng đầu, nhà bán lẻ và các công ty bao bì đang sử dụng một cách tiếp cận tích cực cho vấn đề này và đề ra những sáng tạo riêng của họ nhằm hướng tới mục tiêu 100% có thể tái sử dụng, tái chế.


Bốn yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường in ấn bao bì thực phẩm


Bốn yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường in ấn bao bì thực phẩm

Một yếu tố quan trọng nữa của bao bì liên quan đến việc tái chế, tái sử dụng là mực in và vecni. Chất lượng của các vật liệu thu được sau quá trình tái chế bao bì thực phẩm bằng nhựa phụ thuộc vào việc mực in và vecni được sử dụng để trang trí và dán nhãn bao bì có thể được loại bỏ hoàn toàn hay không. 

Sự tăng trưởng của mực nước và mực UV/EB

Mực in gốc nước và UV/EB đã cho thấy tốc độ tăng trưởng cao nhất trong thị trường bao bì thực phẩm trong năm năm qua, vì các máy in phải chịu giám sát dưới các quy định về môi trường và chất thải VOC. Hai loại mực này dự đoán còn tăng trưởng mạnh tới 2023.

Mực in gốc nước có thời gian sấy lâu hơn so với mục dung môi, trong cùng điều kiện sấy khô. Điều này hạn chế sự tăng trưởng trong việc sử dụng loại mực này trên một số dòng in tốc độ cao mặc dù chúng có lợi thế về môi trường rất cao – mặc dù các chất liệu như xốp, giấy, bìa ít gặp vấn đề với tốc độ in nhanh. Những hạn chế về tốc độ sấy khô ít bị rào cản trên các chất nền không xốp nên thường được sử dụng cho các sản phẩm có thời gian sản xuất ngắn hơn.


Bốn yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường in ấn bao bì thực phẩm

Sự tăng trưởng trong việc sử dụng các loại mực UV có thể tăng trưởng hơn nữa trong năm tới bởi sự phổ biến của các đèn UV-LED trên các dòng in. Mặc dù loại đèn này đắt hơn loại hồ quang thủy ngân nhưng chúng dễ sử dụng và tiết kiệm hơn, tạo ra ít hoặc không có nhiệt trong quá trình sản xuất, đang được mở rộng sử dụng cho các vật liệu đóng gói nhạy cảm với nhiệt. Chi phí của mực UV-LED cũng cao hơn mực UV thông thường, bị hạn chế sử dụng rộng rãi cho tới khi chi phí vật liệu có thể giảm.

Các thị trường Châu Á có xu hướng tăng trưởng nhanh

Khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 5 năm qua là Châu Á – Thái Bình Dương, tăng tỷ lệ nhu cầu in bao bì thực phẩm toàn cầu từ 35% giá trị trong năm 2013 lên 37% vào năm 2018. Sự tăng trưởng về giá trị của in bao bì thực phẩm ở Bắc Mỹ thấp hơn một chút so với thị trường toàn cầu từ năm 2013 đến 2018, trong khi đó giá trị này ở Tây Âu tăng trưởng chậm hơn trong giai đoạn này.

Châu Á sẽ tiếp tục dẫn đầu sự tăng trưởng về nhu cầu đóng gói thực phẩm từ 2018 đến năm 2023, đặc biết là từ 2 nề kinh tế trọng điểm trong khu vực là Trung Quốc và Ấn Độ. Trung Đông đã có tỷ lệ đô thị hóa cao, nhưng thị trường thực phẩm và đồ uống đóng gói vẫn màn lại tiềm năng tăng trưởng cao. Đông Âu, Mỹ La Tinh và Châu Phi cũng có tiềm năng tăng trưởng tốt trong 5 năm tới – nhưng vì họ bắt đầu từ mức thấp nên họ vẫn sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ doanh số toàn cầu vào năm 2023.Về IN5DAY:

Cơ sở in ấn IN5DAY là một công ty hoạt động trên nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, IN5DAY xin cam kết mang đến cho quý khách hàng những mẫu in giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.


Những khách hàng đến với IN5DAY luôn được hưởng những dịch vụ tốt nhất: Đúng hẹn, chất lượng phù hợp giá cả đặc biệt đáp ứng tiến độ nhanh cho số lượng lớn.


Miễn phí tư vấn và thiết kế sản phẩm: Với đội ngũ nhân viên là những người đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và in ấn, IN5DAY luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế đẹp và tốt nhất. Với kho mẫu thiết kế in ấn lên tới hàng ngàn mẫu, bạn có thể tự do lựa chọn cho mình những mẫu phù hợp nhất. Chúng tôi sẵn sàng thiết kế những mẫu in riêng đáp ứng cho yêu cầu dù là khó tính nhất của bạn.


Miễn phí vận chuyển: Với lợi thế là trụ sở và hệ thông máy tóc tự động, nhà xưởng được đặt ngay tại trung tâm thành phố, các doanh nghiệp đến với IN5DAY sẽ không phải tốn công sức và chi phí đi lại để nhận sản phẩm.


Về giá cả: in5day có giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường với những chính sách khuyến mãi và chiết khấu ngay cho đơn hàng số lượng lớn.


Chúng tôi nhận in bao bì, hộp giấy,hộp cứng cao cấp, in metalize, in lịch năm mới, in túi nhôm và rất nhiều loại hình in ấn khác.

Chất lượng dịch vụ và sản phẩm tại in5day sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng dù là khó tính nhất.

CÔNG TY TNHH IN BAO BÌ LT VICTORY
Trụ sở chính: 146/16/13 Đường Ấp Chiến Lược, KP.9, P.Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP.HCM
Nhà Xưởng: 403/64 Hương Lộ 3, Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 1800 8170 - 0905 488 998
Website: 
https:/in5day.com/ - https:/ltvictory.com/
Email: inmetalize@gmail.com
Tư vấn trực tuyến skype: locnguyen886

Kết nối cộng đồng

Đăng ký nhận bản tin